5 kinh nghiệm Dược sĩ có thể học từ Điều dưỡng viên

Ngày 26/12/2016

Ngoài công tác thực hiện những kỹ thuật điều dưỡng y học mang tính chuyên môn cao, Điều dưỡng viên còn phải phụ trách chăm lo cuộc sống của người bệnh trong quá trình điều trị. Dưới đây là 5 kinh nghiệm Dược sĩ có thể học từ Điều dưỡng viên.

>> Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng

>> Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng

>> Kỹ năng giao tiếp với Điều dưỡng viên quan trọng như thế nào?

Đánh giá bệnh 

Khác với các nhân viên y tế khác, có lẽ Điều dưỡng viên là người tiếp xúc trực tiếp mỗi ngày với bệnh nhân nhiều nhất. Chính vì thế, họ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc nhân biết sự thay đổi về thể chất của các bệnh nhân Parkinson, COPD, CHF, đau nhức…Nhờ vậy, người điều dưỡng có thể biết được người bệnh của họ có thật sự khỏe mạnh hay không. Đây là kinh nghiệm khá chính xác mà những Dược sĩ nên học hỏi từ Điều dưỡng viên.

Sự nhẫn nại chăm sóc

Công tác chăm sóc người bệnh không chỉ là trách nhiệm mà còn thể hiện chính tấm lòng của người điều dưỡng dành cho các bệnh nhân của mình. Môi ngày, người điều dưỡng phải đối mặt với những yêu cầu của người bệnh, các cuộc gọi khẩn cấp, y lệnh của bác sĩ, cách ứng xử với người nhà của bệnh nhân, với đồng nghiệp…. Có thể nói điều dưỡng viên như là các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ dài hạn cho người bệnh. Đôi khi, họ còn có vai trò như một người hoà giải giữa người bệnh với các bác sĩ; bác sĩ, dược sĩ với gia đình bệnh nhân…

Kinh nghiệm giao tiếp

Người điều dưỡng như một “nhà ngoại giao tài ba” và khôn khéo, họ trở thành cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ và người nhà bệnh nhân, với các nhân viên y tế trong bệnh viện. Điều tài tình ở chỗ tất cả những thông tin được truyền đạt qua điều dưỡng viên phải đảm bảo chính xác tuyệt đối, khoog có sự sai xót nào. Ngành y là ngành rất quan trọng và đòi hỏi tính chính xác cao. Do vậy, không được để bất cứ sai xót nào trong chuyên môn cũng như trong giao tiếp. Dược sĩ cũng cần phải những đặc tính này.

Điều dưỡng viên mong muốn nhận được sự hợp tác

Không chỉ riêng bác sĩ, dược sĩ mà công việc của điều dưỡng viên cũng rất bận rộn. Chính vì thế, đối với các y lệnh của bác sĩ, dược sĩ họ mong muốn câu trả lời chuyên môn được nhanh chóng, sát sườn.

Ưu tiên hóa công việc

Điều dưỡng viên phải thực hiện nhiều công việc khác nhau từ chuyên môn cho đến chăm sóc người bệnh. Do đó, họ cần phải biết sắp xếp công việc, ưu tiên những việc quan trọng trước nhất, việc nào nên giải quyết trước, việc nào nên tạm hoãn. Dược sĩ có thể học hỏi điều cách sắp xếp và đánh giá công việc một cách khoa học từ người điều dưỡng.

Ngành Dược và Điều dưỡng hiện đang là hai ngành nghề HOT nhất hiện nay cả về khả năng thăng tiến và chế độ lương bổng, khả năng xin việc. Nếu các bạn có nhu cầu học cao đẳng dược chính quy, cao đẳng điều dưỡng chính quy có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại: Ban Tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi