5 bí kíp “Độc” giải nhanh trắc nghiệm Hóa học lớp 12

Ngày 29/12/2016

Với hình thức thi trắc nghiệm môn Hóa thì nắm được bí kíp giải nhanh là một lợi thế vô cùng lớn. Với thời gian là 90 phút các thí sinh phải hoàn thành 50 câu trắc nghiệm, thời gian dành cho mỗi câu trắc nghiệm là 108 giây, như vậy các thí sinh cần hoàn thiện kĩ năng giải bài tập trắc nghiệm và nắm đưuọc các phương pháp giải nhanh các dạng bài nhất có thể.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Phương pháp bảo toàn khối lượng giúp giải nhanh bài trắc nghiệm Hóa học lớp 12

Để áp dụng phương pháp này, các thí sinh cần hiểu được bản chất của các phương trình hóa học và áp dụng theo nguyên tắc:

Phương pháp bảo toàn mol nguyên tố

Cũng như phương pháp bảo toàn khối lượng, phương pháp bảo toàn mol nguyên tố yêu cầu các thí sinh phải hiểu các phản ứng hóa học hay biết lập phương trình hóa học và áp dụng nguyên tắc bảo toàn mol như sau:

- Tổng số mol nguyên tử của một nguyên tố trước và sau phản ứng luôn bằng nhau.

- Tính số mol nguyên tử của một nguyên tố: n nguyên tử A=x.nx=(số nguyên tử A trong X).số mol X

Ví dụ: nO=4.nH2SO4

Phương pháp tăng giảm khối lượng

Nguyên tắc:

- Khi chuyển từ chất X (thường tính cho 1 mol) thành chất Y(không nhất thiết trực tiếp, có thể bỏ qua nhiều giai đoạn trung gian), khối lượng tăng hay giảm bao nhiêu gam. Dựa vòa khối lượng thay đổi đó ta tính được số mol các chất cần thiết hoặc ngược lại.

Lưu ý: Trường hợp kim loại B đẩy kim loại A trong dung dịch muối thành kim loại A tự do. Ta có:

Khối lượng B giảm = mB tan ra - mA bám vào

Khối lượng B tăng = mA bám vào – mB tan ra

Phương pháp sử dụng các giá trị trung bình

Đây là phương pháp rất hay mà các thí sinh không nên bỏ qua,nó cho phép giải bài tập nhanh chóng và đơn giản hóa bài tập, đặc biệt là với trường hợp có quá nhiều chất mà ta không thể xác định được tên từng loại chất một thì ta coi như là một chất ( lấy giá trị trung bình)

Lưu ý: Để áp dụng phương pháp này, các this sinh cần nắm được công thức cơ bản của phương pháp.

Khối lượng của một mol hỗn hợp là phân tử khối trung bình hoặc nguyên tử khối trung bình và được kí hiệu là M.

Hay nói cách khác thì M chính là khối lượng mol trung bình của hỗn hợp, được tính theo công thức:

Phương pháp giải bằng phương trình ion

Phương pháp này thường được áp dụng trong những trường hợp toán trắc nghiệm Hóa học lớp 12 khi cho hỗn hợp nhiều chất tác dụng với dung dịch hỗn hợp nhiều chất khác. Phương pháp này giúp đơn giản hóa cách giải, tuy nhiên phải hiểu được bản chất. Thay vì viết nhiều phương trình hóa học dạng phân tử thì ta chỉ cần viết vài phương trình dạng ion rút gọn.

Nếu bạn có mong muốn trở thành người Dược sĩ góp một phần công sức để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, xã hội thì hãy gửi hồ sơ về địa chỉ : Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi